ต้องยอมรับว่าในปัจจุบัน เทคโนโลยีมีบทบาทกับอุตสาหกรรมทุกสาขาอย่างเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะในฝั่งการเงินที่ Digital Transformation เริ่มส่งผลกระทบกับทั้งอุตสาหกรรมตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ จากการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้
ทำความรู้จัก Challenger Bank ผู้ท้าชิงธนาคารที่พร้อม Disrupt โลกการเงินด้วยเทคโนโลยี
Finance
Digital Ventures ได้กล่าวถึงการใช้งานเทคโนโลยีเพื่อประโยชน์ในภาคบริการทางการเงินมาพอสมควรแล้ว ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าการใช้เทคโนโลยีในด้านการเงินไม่ได้มีเพียงแต่มุมที่เกิดประโยชน์ต่อผู้บริโภคเท่านั้น
AI กับ Digital Fraud Detection ผู้ยับยั้งทุจริตในภาคอุตสาหกรรมการเงิน
Finance
Digital Ventures ได้เคยพูดถึงเทคโนโลยีชั้นสูงของปัญญาประดิษฐ์ในปัจจุบันอย่าง Neural Network ไปก่อนหน้านี้แล้ว ด้วยพลังการวิเคราะห์ข้อมูลที่เน้นการเชื่อมโยงแบบเดียวกับมนุษย์ Neural Network
ส่อง Application ในโลกการเงินของเทคโน
โลยีปัญญาประดิษฐ์ Neural Network
Finance
จนถึงวันนี้หากจะบอกว่าเฟซบุ๊กรู้จักตัวตน นิสัย สิ่งที่ชอบ สิ่งที่ไม่ชอบ ความสัมพันธ์กับคนรอบข้างของเราทั้งหมดก็น่าจะไม่ใช่เรื่องประหลาดใจอะไรอีกต่อไปแล้ว บ่อยครั้งที่มันล่วงรู้เยอะเกินกว่าที่เราเคยป้อนข้อมูลเข้าไปให้มันด้วยซ้ำ
ป่วยเป็นอะไร ดูได้จากภาษาที่ใช้บนเฟซบุ๊ก
Finance
หลายๆ ท่านที่ติดตาม Digital Ventures คงเคยได้ยินประเด็นที่ว่า Blockchain ซึ่งมีคุณสมบัติด้านการกระจายศูนย์ (Decentralize) จะเข้ามา Disrupt
ธนาคารกลางกับการใช้เทคโนโลยี Distributed Ledger เพื่อก้าวข้ามคลื่น Disruption
Finance
ในครั้งที่แล้ว เราได้พูดถึงเทคโนโลยีใหม่ที่เข้ามาเสริมความปลอดภัยในบัตรเครดิต โดยพูดถึงเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นมาและมีการใช้งานจริงบ้างแล้ว ครั้งนี้เรายังคงอยู่กับเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับความปลอดภัยและการใช้งานบัตรเครดิตกันต่อ
อัพเกรดเทคโนโลยีความปลอดภัยของบัตรเครดิต นวัตกรรมเพื่อการเงินที่ปลอดภัยในทุกวัน ภาค 2
Finance
Digital Ventures ได้เคยนำเสนอเรื่องราวของธุรกิจกู้ยืมเงินระหว่างรายย่อยบนออนไลน์หรือ Peer-to-Peer Online Lending ในประเทศจีนกันไปแล้ว แต่ในช่วงที่ผ่านมา ธุรกิจดังกล่าวเกิดความเปลี่ยนแปลงอย่างมหาศาลจากการออกมาตรการควบคุมโดยรัฐบาล
รัฐบาลจีนกับการปฏิรูป Peer-to-Peer Lending ที่กลายเป็นแชร์ลูกโซ่มูลค่าพันล้านเหรียญสหรัฐฯ
Finance
ต้องยอมรับว่าในปัจจุบัน เทคโนโลยีมีบทบาทกับอุตสาหกรรมทุกสาขาอย่างเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะในฝั่งการเงินที่ Digital Transformation เริ่มส่งผลกระทบกับทั้งอุตสาหกรรมตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ จากการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ทำให้เกิดผู้เล่นประเภทใหม่ในอุตสาหกรรมการเงิน โดยผู้เล่นประเภทนี้เริ่มต้นด้วยการสร้างเทคโนโลยีเพื่อให้บริการทางการเงินตั้งแต่เริ่มต้น
ป่วยเป็นอะไร ดูได้จากภาษาที่ใช้บนเฟซบุ๊ก
Finance
ปฏิเสธไม่ได้ว่าบัตรเครดิตเป็นบริการทางการเงินที่หลายคนนิยมใช้ เนื่องจากช่วยลดการพกเงินสดและยังได้ความสะดวกสบายและสิทธิพิเศษมากมาย แต่ในความสะดวกสบายนั้น มีสิ่งที่ผู้ใช้ต้องกังวลเกี่ยวกับบัตรเครดิต คือประเด็นด้านความปลอดภัย
อัพเกรดเทคโนโลยีความปลอดภัยของบัตรเครดิต นวัตกรรมเพื่อการเงินที่ปลอดภัยในทุกวัน ภาค 1
Finance
Blog